Hoa Do

My New Year Resolutions

Posted in Thoughts sharing by hoado on December 25, 2008

Mọi người chắc buồn cười cái New Year Resolutions của mình. “Mỗi tuần chỉ cáu 1 lần thôi!”

Mình gửi NYR demo cho cả công ty. Tất cả resolutions của mình đều là công việc, vì một năm mới brighter than today. Nhưng, thực ra mình chỉ có duy nhất một Resolution thôi, và tất cả những cái khác vẽ ra cũng chỉ là để thực hiện được cái này. Đó là MỈM CƯỜI.
Hôm qua, đọc trên Sức trẻ Việt Nam một bài như mọi bài như mọi ngày về Brad Pit, có đoạn này làm mình thấy đôi khi phải cảm ơn những thứ phù phiếm của cái thế giới phù phiếm này lại đem lại được những điều có nghĩa: “Tôi và Angie không cáu bẳn hay cãi cọ gì nhau nữa”, Brad cho biết.“Những gì xảy ra với tôi trong bộ phim này [The Curious Case of Benjamin Button] và việc mẹ cô ấy qua đời [nữ diễn viên Marcheline Bertrand đã từ trần năm ngoái và Angie bị sốc suốt thời gian khá dài] đã dạy tôi rằng rất có thể mình sẽ không ở cạnh người yêu mình lâu nữa đâu! Tôi cũng có thể rời xa các con mình bất cứ lúc nào. Hoặc những người bạn thân, những người tôi yêu mến và tôn trọng. Chính vì vậy, nếu tôi cáu kỉnh, gắt gỏng, nếu tôi giận hờn, cau có, họ có thể biến mất trong chớp mắt. Tôi không muốn phí thời gian để tức tối người tôi yêu quý.”
10 năm trước, lật bất kỳ cuốn sổ nào của mình ra cũng có câu “Nhân sinh tại thế như phù vân” mình viết bằng chữ Hán cổ. Một vài cuốn mình vẫn giữ tới tận giờ. Cái câu thản nhiên mà đáng sợ. Như một áng mây thôi! 
Vậy nên hãy mỉm cười.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: